Trang chủ / Kiến Trúc / Thiết Kế Biệt Thự

Thiết Kế Biệt Thự

Biệt thự là loại hình nhà ở được thiết kế và xây dựng trên một không gian tương đối hoàn thiện và biệt lập tương đối với không gian xây dựng chung. Không gian trong biệt thự được phân chia rõ ràng nhưng vẫn giữ được sự liên lạc mật thiết giữa các phòng.Việc thiết kế biệt thự đòi hỏi phải có nghệ thuật và thẩm mĩ cao. Có 3 trường phái xây dựng biệt thự hiện nay:  cổ điển, bán cổ điển và hiện đại.
Thiết kế biệt thư hiện đại: Những căn nhà ở dạng này thường không tuân theo một bố cục nào cả. Tường lớn thẳng không họa tiết kết hợp với kính trong suốt tận dụng mọi nguồn sáng tự nhiên.
Thiết kế biệt thự tân cổ điển: Chúng hoàn toàn không cầu kỳ, mỹ lệ như các căn biệt thự phong cách Baroque, cũng không mềm mại hoa mỹ như Rococo mà kiểu cách tân của Neoclassism chững chạc kết hợp với mái ngói đặc sắc.
Thiết kế biệt thự cổ điển:Mang phong cách biệt thự cổ điển xưa với các hoa văn trang trí phức tạp. Các chi tiết trong bản vẽ dự án phải được tính toán chi tiết đảm bảo sự cân đối, hoa lệ và phong thái sang trọng của gia chủ.
Những yêu cầu cơ bản trong thiết kế biệt thự:
 
Biệt thự là một dạng nhà ở  biệt lập, có diện tích và kiến trúc khá đồ sộ do vậy ngoài những yêu cầu chung của loại hình lưu trú như giải quyết được mối quan hệ giữa điều kiện sống với khí hậu bên ngoài, đảm bảo chế độ vệ sinh, chống nóng, thông thoáng, chiếu sáng, cách âm, chống ẩm,... thì thiết kế biệt thự hiện đại, cổ điển hay cách tân cổ điển đẹp phải thoả mãn các yêu cầu sau:
 
+ Đáp ứng yêu cầu tiện nghi, phù hợp với điều kiện sống, nghỉ ngơi, học tập, tái sản xuất sức lao động của các thành viên trong gia đình.
 
+ Bảo đảm điều kiện sinh hoạt tiện nghi và riêng tư ở mức độ cao: sự yên tĩnh, tiếp xúc tốt với thiên nhiên (cây cối, biệt thự sân vườn), không khí trong sạch, có vườn rộng rãi. Đối với biệt thự dạng lớn có diện tích khu đất trên 700m2 phải có 2 cổng vào.
 
+Bên trong phải bảo đảm sự độc lập cần thiết giữa các phòng trong không gian cá thể nhưng vẫn có sự liên hệ với không gian sinh hoạt chung công cộng như phòng khách, quầy bar, hồ bơi.
 
+ Do diện tích chiếm đất lớn, nhiều đường ống kỹ thuật và thiết bị cục bộ như máy bơm, xử lý nước nên cần có một số không gian phụ như kho, tầng hầm, hàng hiên... trong trường hợp có thể.
 
+ Có sự tổ hợp hợp lý nhằm thoả mãn sự liên hệ giữa các không gian chính như không gian sinh hoạt chung, không gian cá thể, không gian phụ trợ.
 
+ Không gian sảnh, hiên trong biệt thự đóng vai trò là nút giao thông toàn nhà. Tuy nhiên, với điều kiện khí hậu tại Việt Nam không nên ngăn cách một cách khiên cưỡng loại hình không gian này mà chỉ tạo không gian một cách ướt lệ đảm bảo thông thoáng và tạo cảm giác rộng rãi về cảm thụ không gian.
Hiện nay, không ít các nhà chuyên môn kêu gọi một nền kiến trúc mới bảo đảm các nguyên tắc phát triển bền vững bằng mô hình mới của đô thị và khu cư trú, bảo đảm sự quan hệ hài hoà trong mối quan hệ con người - xã hội - thiên nhiên và thiết kế biệt thự cũng không nằm ngoài những xu hướng đó.
 
Xem thêm các mẫu thiết kế biệt thự đẹp hiện đại, cách tân cổ điển tại Nhadep.com
Liên hệ với công ty thiết kế biệt thự đẹp theo hotline:1900 57 57 68 để được chúng tôi tư vấn MIỄN PHÍ.
Thiết kế nội thất biệt thự phố hiện đại sang trọng
Với ý tưởng thiết kế biệt thự hiện đại cho một gia đình 4 thành viên, với không gian mở và trần cao...
311 Đã xem 05:02 24/06/2016