Trang chủ / Đồ gỗ nội thất

Vấn đề gia công nội thất ván MFC hiện nay

249 lượt xem 29/06/2018
Trong bài sau Nhadep.com sẽ đi sâu tìm hiểu về một trong những loại ván gỗ công nghiệp rất phổ biến, là ván gỗ mfc và quá trình gia công sản xuất nội thất ván mfc.

Cấu tạo ván mfc hiện đại

Từ mfc là tên viết tắt tiếng từ  melamine faced chipboard, là một loại ván dăm phủ nhựa melamine. Không như trước đây người ta vẫn quan niệm rằng, đây là loại ván tạp chất thì ngày nay, có rất nhiều nơi trồng các loại cây chuyên dụng để chỉ dành lấy riêng cho loại gỗ này.

Độ dày ván mfc thông thường là 25 mm

Gia công sản xuất nội thất ván mfc thường sử dụng độ dày tiêu chuẩn là 25mm, một số loại ván mỏng hơn thì có thể là 18 mm, với độ dày này sẽ thuận tiện cho thợ gia công có thể cắt , xẻ ván theo hình dáng tùy thích.

Cấu tạo của một ván mfc thông thường hiện nay

Cấu tạo của ván mfc gồm hai lớp, một lớp ngoài sẽ mô phỏng hình dáng vân gỗ tự nhiên được tạo thành thông qua quá trình dùng máy móc in lên một lớp phim bằng melamine. Lớp trong được tạo thành từ các dăm gỗ, không giống những cơ sở gia công đồ gỗ kém chất lượng khác, khi ép lớp ván dăm họ có thể thêm các loại vỏ trấu hay gỗ tạp chất vào, tại Kozoka chúng tôi sẽ có lấy lớp gỗ của đúng  loại ván ghi trên thành phần sản xuất, nhằm giúp khách tìm hiểu rõ hơn về cấu tạo cũng như nâng cao chất lượng sản phẩm được gia công sản xuất từ nội thất mfc.

Tủ làm từ ván mfc cho màu sắc đẹp, kiểu dáng tinh tế
Màu sắc của nội thất ván mfc rất đa dạng, các nhà sản xuất nội thất có thể tạo ra đến 80 loại màu sắc khác nhau từ cùng một loại ván này, từ những màu sắc tự nhiên như vàng, đên, trắng, cho đến các màu giống vân gỗ như màu gỗ sồi, óc chó, xoan đào…
Để nâng cao độ bền chắc cho các sản phẩm gia công nội thất mfc, nhiều nhà sản xuất trong đó có Kozoka còn thêm lớp chống ẩm lên ván mfc để có thể sử dụng loại sản phẩm này trong nôi thất phòng tắm, nhà bếp hay những môi trường ẩm ướt.